แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดพลาดการซื้อนักเตะ อย่างไซออนซูซูกิ

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดพลาดการซื้อนักเตะ

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดพลาดการซื้อนักเตะ ที่เคยตกเป็นข่าวกับทีมอย่างไซออนซูซูกิดาวเตะประเทศญี่ปุ่น

วันที่ 7 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า การที่สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คว้าตัวนักเตะรายใหม่มาแล้วถึง 3 รายคือราสมุส ฮอยลุนด์ ดาวเตะอตาลันตา อ็องเดรโอนานา ผู้รักษาประตูมาแทนที่นักเตะตำนานอย่างดาบิดเดเคอา และเมสัน เมาท์ ที่ซื้อมาจากทีมคู่แข่งร่วมลีกอย่าง เชลซี

ที่ผ่านมา ไซออนซูซูกิ ผู้รักษาประตูประเทศญี่ปุ่นเคยตกเป็นข่าวกับสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาอย่างยาวนาน หลังจากที่ตำนานอย่าง ดาบิดเดเคอา โบกมืออำลาทีมไปในฤดูกาลนี้ 

โดยที่สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เฝ้าติดตามและดูฟอร์มการเล่นของ ไซออนซูซูกิ มาอย่างใกล้ชิด จากสื่อข่าวเผยว่าสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อาจจะต้องจ่ายค่าตัวนักเตะแค่ 5 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นสถิติใหม่สูงสุดในเจลีก มากกว่าเคียวโงะ ฟุรุฮาชิ ที่ย้ายไปเซลติกในราคาค่าตัว 4.5 ล้านปอนด์ในฤดูกาล 2021

แต่จากที่สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้คว้าตัวผู้รักษาประตูชาวแคเมอรูนอย่าง อ็องเดรโอนานา มาจากอินเตอร์มิลานได้สำเร็จ

ทำให้การซื้อขายไซออนซูซูกิ เข้ามาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จึงตกเป็นรองไป ทำให้สโมสรจากประเทศเบลเยี่ยมอย่าง แซงต์ ทรุยดองซ์ คว้าไซออนซูซูกิ ไปแบบยืมตัวในฤดูกาลนี้

ซึ่งการยืมตัวครั้งนี้ถือเป็นการตัดหน้าทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แต่ถึงอย่างไรก็ตามต่อให้ไซออนซูซูกิจะเป็นเป้าหมายของทีมแต่ฤดูกาลนี้ก็ไม่สามารถมาแทนผู้รักษาประตูอย่างอ็องเดรโอนานา ได้อยู่ดี

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดพลาดการซื้อนักเตะ

เป้าหมายนักเตะตำแหน่งผู้รักษาประตูอย่าง ไซออนซูซูกิ ทีมชาติญี่ปุ่นที่สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเฝ้าติดตามมาอย่างยาวนานโดนทีมในเบลเยี่ยมอย่าง แซงต์ ทรุยดองซ์ ตัดหน้าแบบยืมตัวไป

ติดตาม :: ballclassic.info

อ่านเพิ่มเติม :: อินเตอร์มิลานเจรจาคว้านักเตะอาร์เซนอล อย่างทาเคฮิโระโทมิยาสุ