ลีดส์ใกล้คว้าตัวอีธานอัมพาดู กองกลางของเชลซีได้สำเร็จ

ลีดส์ยูไนเต็ดใกล้คว้าตัวอีธานอัมพาดู

ลีดส์ใกล้คว้าตัวอีธานอัมพาดู และเจรจากับเชลซีเรื่องการซื้อนักเตะอย่างอีธานอัมพาดูมาร่วมทีมเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง

วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า ลีดส์ยูไนเต็ด ได้ยื่นข้อเสนอสำหรับกองกลางของเชลซีอย่างอีธานอัมพาดู ที่อยู่กับเชลซีมาอย่างยาวนานถึง 5 ฤดูกาลแต่ได้ลงเล่นให้เชลซีไปเพียง 12 นัดรวมทุกรายการ 

ในขณะที่ ลีดส์ยูไนเต็ดเตรียมที่จะปรับรูปแบบทีมของพวกเขาให้พร้อมสำหรับฟุตบอลแชมเปี้ยนชิพและยกระดับความแข็งแกร่งของทีมในตำแหน่งกองกลาง เนื่องจากอีธานอัมพาดูสามารถเล่นเป็นเซนเตอร์แบ็คหรือกองกลางตัวรับได้ดีดังนั้นสำหรับลีดส์ยูไนเต็ดจึงเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับการเสริมทีมในฤดูกาลนี้

จากการตกชั้นของลีดส์ยูไนเต็ดกลับไปเล่นในลีกเดอะแชมเปี้ยนชิพเนื่องจากในฤดูกาลที่ผ่านมาเห็นชัดเจนมาก กับปัญหาในเกมรับที่ทีมต้องรีบแก้ไขหากทีมไม่มีผู้เล่นคุณภาพมายกระดับให้ลีดส์ยูไนเต็ดดังนั้นการได้ตัวนักเตะอย่างอีธานอัมพาดูมาเสริมความแข็งแกร่งอาจทำให้ลีดส์ยูไนเต็ดกลับมาเล่นในลีกสูงสุดของอังกฤษอย่างพรีเมียร์ลีกได้แน่นอน

อนาคตของลีดส์ยูไนเต็ดยังสดใสหากผู้บริหารของทีมสามารถจัดระบบทีมและระบบจัดการนักเตะให้มีประสิทธิภาพเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในสโมสรอาจจะทำให้ลีดส์ยูไนเต็ดยังคงเล่นในพรีเมียร์ลีกได้ดังนั้นตอนนี้ที่ลีดส์ยูไนเต็ดต้องให้ความสำคัญกับการซื้อขายนักเตะเป็นอย่างมาก อีธานอัมพาดู จึงเป็นเป้าหมายอันดับแรกที่ทีมต้องการในตอนนี้

ลีดส์ยูไนเต็ดใกล้คว้าตัวอีธานอัมพาดู

เนื่องจากระบบการบริหารและระบบการจัดการนักเตะของลีดส์ยูไนเต็ดมีปัญหาอย่างหนักดังนั้นเป้าหมายหลักตอนนี้คือลีดส์ยูไนเต็ดต้องการซื้อตัวนักเตะอย่างอีธานอัมพาดูกองกลางของ เชลซี เพื่อมายกระดับทีมในการต่อสู้ในแชมป์เปี้ยนชิพเพื่อกลับไปเล่นลีกสูงสุดอย่างพรีเมียร์ลีกดังนั้นนักเตะสารพัดประโยช์นที่เล่นได้ทั้งกองกลางตัวรับและเซนเตอร์แบ็คอย่างอีธานอัมพาดูจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในขณะนี้

ติดตาม :: ballclassic.info