เชลซีตัดสินใจปล่อยนักเตะ อย่างโรเมลูลูกากูให้กับโรมา

เชลซีตัดสินใจปล่อยนักเตะ

เชลซีตัดสินใจปล่อยนักเตะ ในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าอย่างโรเมลูลูกากูไปให้ทีมในเซเรียอาอย่างโรมาเป็นที่เรียบร้อย 

วันที่ 29 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า สโมสรชื่อดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีกอย่าง เชลซี ได้ปล่อยตัวรุกที่สร้างปัญหาให้ทีมอย่างโรเมลูลูกากู นักเตะชาวเบลเยี่ยม ไปร่วมทีมแกร่งในเซเรียอาอย่าง โรมาที่มีผู้จัดการทีมอย่างโชเซมูรินโญคุมทีมอยู่ในเวลานี้

ในตลาดซื้อขายนักเตะฤดูกาลนี้ เชลซี ได้เปิดการเจรจากับโรมาอย่างหนัก เรื่องการคว้านักเตะอย่างโรเมลูลูกากู โดยที่ทางบอร์ดบริหารของ โรมา เดินทางจากอิตาลี มาที่สโมสรเชลซีด้วยตัวเอง และบรรลุข้อตกลงด้วยการทำสัญญาแบบยืมตัว โดยมีโบนัสค่ายืมตัวประมาณ 8 ล้านยูโร

แต่ตัวนักเตะอย่างโรเมลูลูกากู ต้องยอมลดรายได้รายสัปดาห์เหลือ 7.5 ล้านยูโร ล่าสุดทางโรเมลูลูกากูได้เดินทางไปเข้ารับการตรวจร่างกายกับโรมา เป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้โรเมลูลูกากู เป็นที่ชื่นชอบของผู้จัดการทีมอย่างโชเซมูรินโญ ที่ตัวเขาเคยร่วมงานกันสองครั้งคือ ที่เชลซีและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

เชลซีตัดสินใจปล่อยนักเตะ

กองหน้าตัวปัญหา ที่คอยสร้างปัญหาให้กับเชลซีอย่าง โรเมลูลูกากู ได้บรรลุข้อตกลงย้ายไปร่วมทีมโรมา ในลีกฟุตบอลอิตาลีเป็นที่เรียบร้อยในฤดูกาลนี้ด้วยสัญญายืมตัวพร้อมโบนัสการยืม 8 ล้านยูโรและโรมามอบรายได้รายสัปดาห์ให้กับโรเมลูลูกากู เป็นเงิน 7.5 ล้านยูโร

ติดตาม :: ballclassic.info

อ่านเพิ่มเติม :: แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยนักเตะสองราย อย่างเอเมร็องและวิลเลียมส์