สถิติการทำประตูของนักเตะลิเวอร์พูล อย่างโมฮาเหม็ดซาลาห์

สถิติการทำประตูของนักเตะลิเวอร์พูล

สถิติการทำประตูของนักเตะลิเวอร์พูล อย่างกองหน้าเบอร์หนึ่งของทีมอย่างโมฮาเหม็ดซาลาห์ในนัดแรกของพรีเมียร์ลีก

วันที่ 14 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า สถิติที่น่าสนใจหลังจบเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในนัดแรกของฤดูกาล จากผู้บันทึกข้อมูลสถิติชั้นนำของวงการฟุตบอล ในเกมที่ลิเวอร์พูลบุกไปเยือนบ้านของเชลซีในฤดูกาล 2023 ถึง 2024

จากผลการแข่งขันดังกล่าว ลิเวอร์พูลเสมอกับเชลซี 1 ประตูต่อ1 เกมการแข่งขันนัดนี้ ลิเวอร์พูล สามารถยิงประตูขึ้นนำทางด้านเชลซีได้โดย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แทงทะลุช่องส่งบอลให้กับหลุยส์ ดิอาซ และหลังจากนั้นหลุยส์ ดิอาซ ก็ยิงประตูขึ้นนำได้สำเร็จ

หลังจากนั้น โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เกือบทำประตูขึ้นนำได้เป็น 2 ประตูต่อ 0 แต่โดนวีเออาร์จับล้ำหน้าหลังจากทำประตูได้สำเร็จในนาทีที่ 29

ในเกมการแข่งขันนาทีที่ 37 เชลซี สามารถทำประตูตีเสมอลิเวอร์พูลได้ โดยอักแซล ดิซาซี นักเตะคนใหม่ของเชลซีในฤดูกาลนี้ที่ย้ายมาจากลีกเอิงของฝรั่งเศส

แม้ว่าสถิติการทำประตูนัดแรกในพรีเมียร์ลีก ที่โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทำสถิติติดต่อกันถึง 6 ปีจะหยุดลงในปีที่ 7 ที่เข้าร่วมสโมสรหงส์แดงมาตั้งแต่เขาเข้ามาในฤดูกาลแรก

อย่างไรก็ตามโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยังคงรักษาสถิติที่มีส่วรร่วมในการทำประตูในนัดแรกของฤดูกาล พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ ใน 7 ฤดูกาลติดต่อกันที่เขาทำได้

สถิติการทำประตูของนักเตะลิเวอร์พูล

โมฮาเหม็ดซาลาห์ ดาวเตะเบอร์หนึ่งของลิเวอร์พูลพลาดการทำสถิติ ยิงติดต่อกัน 7 ฤดูกาลในการทำประตูนัดเปิดฤดูกาลของพรีเมียร์ลีกแต่เขา ยังคงรักษาสถิติที่มีส่วนร่วมในการทำประตูกับลิเวอร์พูลในนัดแรกได้สำเร็จ

ติดตาม :: ballclassic.info

อ่านเพิ่มเติม :: แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดซื้อนักเตะ อย่างราสมุสฮอยลุนด์แต่ไม่ได้ใช้งาน