ลิเวอร์พูลคว้านักเตะชาวญี่ปุ่น อย่างวาตารุเอ็นโดะมาร่วมทีม

ลิเวอร์พูลคว้านักเตะชาวญี่ปุ่น

ลิเวอร์พูลคว้านักเตะชาวญี่ปุ่น ในตำแหน่งกองกลางอย่างวาตารุเอ็นโดะจากทีมสตุตการ์ท

วันที่ 18 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลัก อังกฤษอย่างลิเวอร์พูล ที่มีผู้จัดการทีมชาวเยอรมันอย่าง เยอร์เกนคลอปป์ ได้คว้าตัวนักเตะจากลีกบุนเดสลีกาของประเทศเยอรมันอย่างสตุตการ์ท ในตำแหน่งกองกลางตัวรับอย่างวาตารุเอ็นโดะ ชาวญุี่ปุ่นด้วยราคา 18 ล้านปอนด์

เป็นที่ทราบกันดีว่า ลิเวอร์พูล ต้องการเสริมทีมผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางเป็นพิเศษ แต่ก็พลาดเป้าหมายหลักไปถึงสองราย คือโรเมโอ ลาเวียและมอยเซส ไคเซโด ในฤดูกาลนี้ลิเวอร์พูลคว้านักเตะเข้ามาแล้วก็คือโดมินิก โซบอสซ์ไล และอเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ เนื่องจากการสูญเสียผู้เล่นแดนกลางไปหลายคน คือจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ฟาบินโญ และเจมส์ มิลเนอร์

การเข้ามาของนักเตะอย่างวาตารุเอ็นโดะ นักเตะวัย 30 ปี ทางลิเวอร์พูลจะมอบเสื้อหมายเลข 3 ให้ตัวเขา ที่เป็นเบอร์ของนักเตะที่ย้ายไปร่วมลีกซาอุดีอาระเบียอย่างฟาบินโญ สำหรับการเล่นของวาตารุเอ็นโดะ เขาได้รับฉายาว่าเป็น ราชาในการดวลตัวต่อตัว และการสกัดที่ยอดเยี่ยม และมีการจ่ายบอลที่เฉียบคมเป็นอย่างมาก และมีความมุ่งมั่นในการเล่นสูง ดังนั้นลิเวอร์พูลจึงต้องการตัวผู้เล่นแบบนี้เข้ามาสู่ทีม

ลิเวอร์พูลคว้านักเตะชาวญี่ปุ่น

การมาร่วมทีมของนักเตะชาวญี่ปุ่นอย่าง วาตารุเอ็นโดะ ที่โดนลิเวอร์พูลคว้าตัวมาเล่นในพรีเมียร์ลีก หลังจากทีมพลาดการคว้าตัวนักเตะเป้าหมายอย่างโรเมโอ ลาเวียและมอยเซส ไคเซโด และค่าตัวที่ลิเวอร์พูลจ่ายให้กับสตุตการ์ท คือ 18 ล้านปอนด์

ติดตาม :: ballclassic.info

อ่านเพิ่มเติม :: เชลซีโดนปฏิเสธการคว้านักเตะ อย่างไมเคิลโอลิเซของคริสตัลพาเลซ